A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐÔNG MỸ TỔ CHỨC CHO HỌC SINH THAM QUAN NGOẠI KHÓA

Hoạt động ngoại khóa là một trong những nội dung không thể thiếu trong chương trình giảng dạy của các trường tiểu học. Tham gia các hoạt động ngoại khóa không chỉ giúp các em tăng cường sức khỏe, giải tỏa mệt mỏi sau những giờ học căng thẳng mà còn là cơ hội để các em phát triển các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống.

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022, được sự nhất trí của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Trì, sự đồng thuận của Hội Cha mẹ học sinh, Trường Tiểu học Đông Mỹ đã tổ chức cho học sinh các khối lớp tham gia các hoạt động ngoại khóa, học tập, trải nghiệm tại Khu trải nghiệm sinh thái Phù Đổng Green Park ở Gia Lâm – Hà Nội.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thầy và trò trường TH Đông Mỹ vẫn nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của chính phủ. Đây là lần duy nhất trong năm học 2021-2022 học sinh được tham gia học tập ngoại khóa, để tạo cho các em tâm lý thoải mái, hào hứng nhất sau những giờ học miệt mài trên lớp. Đó thực sự là cầu nối, gắn lý thuyết với thực tiễn đời sống xã hội, giúp các em củng cố và khắc sâu những kiến thức của các môn học, mở rộng và nâng cao hiểu biết trong mọi lĩnh vực.

Ngay từ sáng sớm, các bạn học sinh đã háo hức cho chuyến đi. Bạn nào cũng  vui vẻ, hào hứng chỉ mong sao được nhanh lên đường. Đúng 7h xe ô tô lăn bánh - cuộc dã ngoại tới địa điểm học tập trải nghiệm bắt đầu. 

Tại đây, các em được trải nghiệm những hoạt động thú vị và bổ ích, được tham gia vào các trò chơi Teambuilding gắn kết, các thử thách liên hoàn, trò chơi bóng đá, tham gia  đấu vật cổ truyền,… Và thật khéo léo khi các em được nấu cơm bằng bếp củi, thưởng thức cơm nắm Thánh Gióng, nặn tò he, tô tượng. Sau khi thưởng thức những sản phẩm mình làm ra, các em lại tiếp tục được tham gia sinh hoạt văn nghệ , trò chơi dân gian với những tiết mục sôi động, thử sức bền, sự dẻo dai với khu Sasuke, thỏa sức chơi kéo co trên bãi cỏ rộng xanh mướt. Được chơi các trò chơi yêu thích, được trải nghiệm những công việc hết sức bình thường nhưng vô cùng thú vị trong một không gian thoáng mát, tiết trời nhẹ dịu, một sự thư giãn tuyệt vời sau cả kì học tập hăng say.

Hoạt động ngoại khóa là một sân chơi lành mạnh giúp các em thỏa sức thể hiện bản thân, vui đùa, sống đúng với lứa tuổi của mình. Ngoài ra, để các em phát triển trong môi trường tự nhiên, thường xuyên tiếp xúc cọ sát với thế giới xung quanh sẽ giúp các em phát triển nhiều mặt, học được cách thích nghi với nhiều hoàn cảnh khác nhau. Với các em, vạn vật đang diễn ra trong thế giới này đều mới mẻ, sống động, cuốn hút và luôn luôn kích thích trí tò mò. Khi các em đùa nghịch, chơi đùa ngoài thiên nhiên, các em sẽ có cơ hội khám phá, học hỏi và bổ sung thêm kiến thức cho bản thân.Vì vậy, việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa cũng là biện pháp để giúp các em giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi, có động lực đến trường, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tạo niềm tin cho các bậc phụ huynh học sinh khi gửi gắm con em mình vào học tại Trường Tiểu học Đông Mỹ.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi học ngoại khóa:

\

 

 

 

 

 


Tác giả: Trường Tiểu học Đông Mỹ
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Giáo dục
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Tháng 09 : 1.104