A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiết trời trở lạnh sang đông, ngày Nhà giáo Việt Nam sắp đến. Những kỷ niệm về công ơn thầy, cô giáo bỗng trỗi dậy trong tiềm thức khiến mỗi chúng ta lại nao nao xúc động. Đặc biệt trong bối cảnh cả nước thực hiện nhiệm vụ kép vừa làm việc vừa phòng chống dịch Covit như hiện nay.

Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11 là ngày để toàn nhân loại hướng về các thầy cô - những người đã khai mở con đường tương lai cho lớp lớp học trò, là những người ươm mầm xanh cho đất nước Việt Nam thân yêu! Thầy cô! Hai tiếng thiêng liêng ấy vang lên từ trong sâu thẳm tâm hồn mỗi con người một cách thân thương.

Sinh thời, cố thủ tướng Phạm Văn Đồng từng khẳng định: "Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý". Quả thật vậy, nghề giáo viên là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý và người giáo viên là người âm thầm mà vĩ đại nhất. Ngày 20-11 đến, từ cụ già mái tóc bạc phơ đến những trẻ thơ cắp sách đến trường, từ ba miền Tổ Quốc, từ đồng bằng đến miền núi, từ nông thôn cũng như thành thị, đều đến chúc mừng, thăm hỏi và tỏ lòng biết ơn vô hạn tới các thầy cô giáo của mình. Từ khi còn là những cô cậu học trò bỡ ngỡ cắp sách đến trường cho đến khi trưởng thành, thầy cô luôn là những người dõi theo từng bước chân ta đi. Thầy cô - những người cha, người mẹ thứ hai ở trường đã uốn nắn cho học trò từng nét chữ, từng trang văn, từng dòng thơ bay bổng khiến ta sống lạc quan, thêm yêu đời hơn.

Thầy cô chắp cánh tri thức để các thế hệ học sinh tiến bước tương lai, làm giàu cho Tổ Quốc. Thầy cô không những tận tình mở cánh cửa của kho tàng tri thức nhân loại mà còn dạy học sinh cách làm người. Những người cha, người mẹ thứ hai ở trường đã phải hi sinh rất nhiều cho chúng em. Hi sinh bao giấc ngủ và sức khỏe của mình để soạn bài thật chu đáo trước khi lên lớp cho chúng em có bài học hay, lí thú và bổ ích. Thầy cô đã bao đêm thức trắng để chấm bài cho học trò nhỏ của mình, để rồi sáng mai lên lớp học trò nào cũng có bài kiểm tra với những dòng chữ đỏ, những lời phê đầy tâm huyết của thầy cô. Trên bục giảng với giọng nói ấm áp, thân thương, trầm bổng, thầy cô mang đến cho chúng em những kiến thức bổ ích, những điều lý thú của cuộc sống, thầy cô dạy cho ta về đạo lý làm người, về tình yêu thương, lòng bao dung,…

 

 

Trải qua hai năm có nhiều biến động do đại dịch Covid- 19, việc học tập của học sinh bị gián đoạn, hoạt động vui chơi gắn liền với học tập cũng bị ảnh hưởng theo. Việt Nam may mắn đã khống chế được dịch bệnh, tuy nhiên công tác phòng chống dịch vẫn được đặt lên hàng đầu. Chính vì vậy, năm học này, thầy cô và các con hàng ngày vẫn gặp nhau qua màn ảnh nhỏ.  Hòa chung không khí tưng bừng của cả nước chào mừng 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021); Trường Tiểu học Đông Mỹ  đã tổ chức chương trình Chào mừng 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam bằng hình thức trực tuyến.  Đây là dịp nhằm tri ân và tôn vinh các thầy, cô giáo trong sự nghiệp trồng người. Đồng thời, đây cũng là dịp để mỗi thầy cô giáo ôn lại những kỷ niệm khó quên trong những tháng năm công tác của mình; từ đó tiếp tục rèn luyện, học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để trở thành những người thầy mẫu mực về phẩm chất đạo đức, nhân cách.

 

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11-2021, chúng tôi – Ban Biên tập Website xin gửi tới thầy cô lòng tri ân sâu sắc nhất, kính chúng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Nhà trường Tiểu học Đông Mỹ thật nhiều sức khỏe, luôn vững niềm tin và cống hiến hết mình cho sự nghiệp “trồng người”!

 

Chủ tịch Công Đoàn trường Tiểu học Đông Mỹ đọc quyết định khen thưởng của đồng chí Hiệu trưởng

Cô giáo Nguyễn Thị Bích Hường với ca khúc "Bài học đầu tiên"

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Giáo dục
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Tháng 09 : 1.104