BÀI VIẾT VỀ NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ

Mùa Thu Hà Nội, ta nhớ về ngày giải phóng thủ đô cách đây 67 năm. Đó không những là niềm vui của người dân thủ đô, mà còn là một sự kiện lịch sử trọng đại, ngày hội của nhân dân cả nước.

Sáng 10/10/1954, cả Hà Nội nhộn nhịp, ngập trong rừng cờ, hoa, cổng chào, băng rôn và biểu ngữ. Hàng vạn người dân tràn ra đường, rạo rực trong ngày hội lớn, chào đón đoàn quân chiến thắng trở về sau 9 năm trường kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp.

Từ đây, Thủ đô được hoàn toàn giải phóng, Hà Nội sạch bóng quân thù. Lịch sử mảnh đất ngàn năm văn hiến bước sang một trang mới.

Mỗi dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng Thủ đô, Hà Nội lại ngập tràn cảm xúc hào hùng về truyền thống lịch sử. Tinh thần đoàn kết, ý chí quật cường làm nên mốc son chiến thắng cách đây 67 năm (10/10/1954 - 10/10/2021) mãi là nguồn động lực mạnh mẽ cho Hà Nội vượt qua mọi khó khăn, thử thách, quyết tâm xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, xứng đáng với niềm tin yêu của cả nước.

Những ngày này, nhiều tuyến phố Hà Nội như khoác lên mình lớp áo mới với hàng loạt pano, áp phích cổ động, tuyên truyền 67 Ngày kỷ niệm Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2021), tạo nên một không khí hân hoan, phấn khởi giúp người dân Thủ đô có thêm niềm tin, vững bước trong cuộc chiến chống đại dịch covid19.

Với niềm tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Đảng bộ, chính quyền, các đồng chí cán bộ, giáo viên, công nhân viên trường Tiểu học Đông Mỹ luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, quyết tâm phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Đảng bộ Thành phố đặt ra, góp phần cùng cả nước thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, mãi xứng đáng với niềm tin yêu, hy vọng của đồng bào và chiến sĩ cả nước, xứng đáng với truyền thống Thủ đô ngàn năm Văn hiến - Anh hùng, Thành phố Vì hòa bình, Thành phố sáng tạo.