GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Thôn 2 - Xã Đông Mỹ - Huyện Thanh Trì - Thành phố Hà Nội

Email: c1dongmy-tt@hanoiedu.vn

Điện thoại: 0438611980

        I. Giới thiệu chung:

                 Trường Tiểu học Đông Mỹ được thành lập từ ngày 14 tháng 9 năm 1996 trên cơ sở được tách từ trường Phổ thông cơ sở Đông Mỹ theo QĐ số 686/QĐ-UBND ngày 14 tháng 9 năm 1996 của UBND huyện Thanh Trì.

Trường Tiểu học Đông Mỹ đóng trên địa bàn thôn 2 xã Đông Mỹ - Thanh Trì - Hà Nội, hơn 100 năm trước là trường Kiêm Bị - Thanh Trì. Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm ủng hộ, tạo điều kiện của các cấp lãnh đạo, địa phương và CMHS. Trường có diện tích đất 8931m2 , CSVC khang trang và đầy đủ trang thiết bị phục vụ dạy và học. Nhà trường có các phòng học, phòng làm việc, nhà thể chất có 01 bể bơi rộng 450m2 với đầy đủ các trang thiết bị đáp ứng phổ cập bơi cho học sinh toàn trường, thư viện đáp ứng việc học 2 buổi/ngày cho 100% HS, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đổi mới quản lý trong giai đoạn hiện nay. Đó là những điều kiện thuận lợi cho hoạt động dạy và học của nhà trường.

II. Về đội ngũ CB - GV - NV - HS:

Đội ngũ CB quản lý, GV và NV có phẩm chất đạo đức tốt, luôn gương mẫu chấp hành tốt mọi chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế dân chủ trong trường học, quy chế chuyên môn; có ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần trách nhiệm, chuyên môn nghiệp vụ vững vàng với 100% CB, GV, có trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn. Nhiều đồng chí đạt danh hiệu “GV dạy giỏi cấp huyện/cấp thành phố”, “Chiến sĩ thi đua cơ sở” với nhiều sáng kiến kinh nghiệm đạt giải từ cấp huyện trở lên.

          HS nhà trường không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng. Chất lượng giáo dục đại trà ổn định với tỉ lệ hoàn thành các môn học và các hoạt động giáo dục của HS ở mức cao. Đã nhiều năm nhà trường luôn có HS hoàn thành các môn học đạt 99,5% trở lên. Chất lượng giáo dục HS giỏi, HS năng khiếu đã được khởi sắc qua từng năm với nhiều HS đạt giải trong các hội thi do các cấp tổ chức: giao lưu HS năng khiếu, giao lưu tiếng Anh năng khiếu và giao lưu Olympic tiếng Anh, ... Các hoạt động phong trào như văn nghệ, thể dục thể thao, … cũng được nhà trường chú trọng. Đội tuyển của trường tham gia đầy đủ các nội dung thi đấu, giành được giải cao trong các hội thi, hội diễn các cấp.

         Được sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp lãnh đạo, sự ủng hộ của Ban đại diện CMHS, sự phối kết hợp chặt chẽ giữa các tổ chức đoàn thể trong và ngoài nhà trường cùng với lòng say mê, sáng tạo của đội ngũ CB, GV, NV, trường Tiểu học Đông Mỹ đã cố gắng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Nhà trường đã thực hiện tốt các nhiệm vụ từng năm học và cả giai đoạn phát triển giáo dục. Đến nay, trường Tiểu học Đông Mỹ đã khẳng định được vị thế của mình, được nhân dân địa phương tin tưởng, các cấp lãnh đạo ghi nhận và tặng nhiều giấy khen. Nhiều năm liền trường đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”.